Tiếng Việt | English

Những lĩnh vực hoạt động của Thẩm định giá Sài Gòn

Trang chủ » Giới thiệu

Những lĩnh vực hoạt động của Thẩm định giá Sài Gòn

Là một tổ chức thẩm định giá chuyên nghiệp, SAIGON PA hiện nay tham gia sâu vào các hoạt động cụ thể của lĩnh vực thẩm định giá, từ tài sản hữu hình đến những tài sản vô hình. Trải qua gần 10 năm hoạt động, hiện nay chúng tôi có đội ngũ 5 Thẩm định viên về giá do Bộ Tài chính cấp thẻ hành nghề, 4 đấu giá viên do Bộ Tư pháp cấp thẻ hành nghề, cùng nhiều Kỹ sư, Luật sư, Kiến Trúc sư có nhiều kinh nghiệm Thẩm định giá. Sự kết hợp giữa các chuyên gia, kỹ sư, luật sư, kiến trúc sư trong thẩm định giá là một điều đặc biệt mà ít có doanh nghiệp thẩm định giá nào có được. Chính nguồn lực như vậy giúp cho SAIGON PA có nhiều hơn những cơ hội tham gia vào các hoạt động đa dạng của thẩm định giá.

Hiện nay, chúng tôi hoạt động trên 5 lĩnh vực chính của thẩm định giá, trên phạm vi cả nước.

 • Thẩm định giá Bất động sản.

Thẩm định giá bất động sản là một trong những lĩnh vực hoạt động trụ cột của Thẩm định giá Sài Gòn. Chúng tôi thường xuyên tiến hành các hồ sơ thẩm định giá đối với quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, quyền sở hữu nhà xưởng, thẩm định đối với giá trị của các căn hộ chung cư, cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại và trang trại. Đối với thẩm định giá bất động sản, quy trình làm việc của SAIGON PA luôn đặt sự chuyên nghiệp, chính xác trong từng hoạt động.

 • Thẩm định giá Động sản.

Thẩm định giá động sản chúng tôi thường thực hiện là thẩm định đối với giá trị của ô tô, thẩm định giá trị tàu thủy, dây chuyên sản xuất, dây chuyền thiết bị công nghiệp, y tế. Ngoài ra, SAIGON PA cũng thường xuyên tham gia thẩm định các công cụ, dụng cụ và máy móc khác theo yêu cầu của khách hàng.

 • Thẩm định giá Dự án đầu tư.

Đầu tư là một lĩnh vực đặc biệt quan trọng trong hệ thống nền kinh tế quốc dân, thông thường để đảm bảo thành công trong dự thầu và tham gia vào dự án đầu tư, việc thẩm định giá dự án là một yêu cầu thường trực. Chúng tôi thường xuyên tham gia thẩm định giá đối với các dự án đầu tư xây dựng khu đô thị, đầu tư xây dựng khu cao ốc văn phòng, đầu tư xây dựng trung tâm thương mại, đầu tư xây dựng khu du lịch, nghỉ dưỡng hay các khu công nghiệp, công nghệ cao. Kết quả của hoạt động thẩm định giá dự án đầu tư mà SAIGON PA thực hiện đã góp phần đắc lực vào sự hoàn thiện của hồ sơ đầu tư cho nhiều doanh nghiệp.

 • Thẩm định giá Giá trị doanh nghiệp.

Giá trị của doanh nghiệp được xây dựng từ tài sản đầu tư, tài sản tài chính, quyền sở hữu vốn cho tất cả các loại hình doanh nghiệp. SAIGON PA thường xuyên thẩm định giá cho giá trị doanh nghiệp để các doanh nghiệp cho thấy được mức độ tin cậy về khả năng tài chính của mình. Cũng là công cụ để thực hiện thành công nhiều hoạt động kinh doanh từ một bản thẩm định giá về giá trị doanh nghiệp hoàn chỉnh.

 • Thẩm định giá Tài sản vô hình

Đối với tài sản vô hình, SAIGON PA tham gia rất nhiều vào thẩm định thương hiệu, bản quyền, quyền tác giả và quyền liên quan, quyền sở hữu trí tuệ và các quyền khai thác kinh doanh khác. Lĩnh vực này hiện nay đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều cá nhân và doanh nghiệp.

Bên cạnh 5 lĩnh vực hoạt động chính, hiện nay dịch vụ thẩm định giá của Saigon PA sẵn sàng thực hiện và phục vụ cho các mục đích thẩm định:

 • Cổ phần hoá, mua bán doanh nghiệp;
 • Liên doanh, thành lập hoặc giải thể doanh nghiệp;
 • Mua bán, chuyển nhượng;
 • Thế chấp, bảo lãnh vay vốn ngân hàng;
 • Hạch toán kế toán để tính thuế, bảo hiểm;
 • Xử lý tài sản trong các vụ án;
 • Thực hiện nghĩa vụ về tài chính đối với Nhà nước;
 • Chứng minh tài sản;
 • Tham khảo giá trị  thị trường. 

 

 

Các nội dung khác :

VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN THẨM ĐỊNH GIÁ SÀI GÒN

Thẩm định giá là một hoạt động đang nhận được nhiều sự quan tâm từ mọi người và có vai trò ngày càng bám sâu hơn vào thực tiễn các quan hệ xã hội. Cả về các tranh chấp dân sự, hành chính hay điển hình nhất là các quan hệ kinh tế, việc có được những văn bản thẩm định giá hoàn chỉnh sẽ là cơ sở giải quyết cho rất nhiều vấn đề trên thực tế.

Thư ngỏ gửi đội ngũ nhân viên

Gần một thập kỷ trước, trong những viên gạch đầu tiên xây dựng nên Công ty cổ phần định giá Sài Gòn – SAIGON PA, đội ngũ lãnh đạo công ty đã tin tưởng vào thành công mà SAIGON PA sẽ đạt được. Trải qua một quá trình dài đó, rất nhiều con người đã, đang và sẽ gắn bó với tập thể SAIGON PA để cùng tiếp tục dựng xây giá trị bền vững mà chúng ta đã tạo dựng. Cho tầm nhìn chiến lược trở thành doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam về định giá.

Thư ngỏ gửi đối tác

Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành đến những đối tác của SAIGON PA trong suốt quá trình hoạt động vừa qua, và cho cả chặng đường kế tiếp. Vì sự hợp tác hướng đến mục đích win – win mà chúng ta đang tạo ra.

Thư ngỏ gửi khách hàng

Trước hết, ban lãnh đạo cùng toàn thể nhân viên của SAIGON PA muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến những khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ thẩm định giá của SAIGON PA, cũng như những khách hàng sẽ có nhu cầu vào dịch vụ thẩm định giá do chúng tôi cung cấp.

Lịch sử hình thành thương hiệu

Thẩm định giá là một trong những ngành nghề có tuổi đời hình thành và phát triển khá mới mẻ ở Việt Nam hiện nay. Nhu cầu phát triển của xã hội đã thúc đẩy sự ra đời của các dịch vụ liên quan đến thẩm định giá. Đặc biệt là sau sự ra đời của Luật giá 2012, có rất nhiều các quy định thúc đẩy sự phát triển của ngành thẩm định giá ở nước ta.

Sàn Giao dịch BĐS